Xôi sắn ngon bùi kết hợp với lạp xưởng ngòn ngọt, beo béo vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 1 củ sắn (khoảng 500 g)
- Gạo nếp
- Thịt mỡ
- Hành lá; hành khô
- Lạp xưởng (ăn kèm nếu thích)
2. Cách làm
- Sắn bóc lớp vỏ ngoài, cắt thành những miếng nhỏ cỡ vừa ăn rồi ngâm với chút nước muối khoảng 4-6h để sắn sạch nhựa. Rửa lại cho sạch và để ráo.
- Gạo nếp vo sạch và ngâm gạo qua đêm để khi đồ xôi cho hạt xôi mềm dẻo.
- Trộn gạo với sắn cùng một xíu muối, xóc đều lên rồi cho vào chõ nấu xôi nấu xôi bình thường.
- Lạp xưởng thái nhỏ, hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho lạp xưởng vào xào thêm chút xíu bột nêm sau đó cho hành hoa vào đảo đều rồi cho lạp xưởng ra bát con để riêng.
- Xôi sắn bạn đồ khoảng 2 lần, thời gian đồ xôi cách nhau khoảng 30 phút sau khi xôi chín.
- Xôi chín bạn cho ra đĩa rồi trộn đều lạp xưởng, nếu thích có thể rắc thêm hành khô phi giòn nhé.
Xôi sắn lạp xưởng bùi bùi, thơm dẻo sẽ làm thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét