Món chả lá lốt chay sẽ là khiến mâm cơm cúng Rằm tháng 7 hay Lễ Vu Lan thêm đầy đặn và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 2 bìa đậu phụ
- 12-15 cái lá lốt rửa sạch để ráo nước
- 5-7 tai mộc nhĩ ngâm nước cho nở rửa sạch thái sợi
- 2 thìa ngô ngọt
- 2 thìa đậu Hà Lan
- dầu đậu nành, bột nêm chay, tiêu
- 1 ít hành lá thái nhỏ
2. Cách làm
- Đậu hũ cho vào 1 cái bát tán nhuyễn sau đó cho mộc nhĩ, ngô ngọt, đậu Hà Lan, hành lá, bột nêm chay, tiêu
trộn tất cả cho thật đều.
trộn tất cả cho thật đều.
- Trải lá lốt ra thớt và múc hỗn hợp nhân vào lá lốt rồi cuộn lại để riêng ra 1 cái đĩa.
Cứ thế làm cho đến khi hết nhân.
Cứ thế làm cho đến khi hết nhân.
- Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu đậu nành vào đun nóng và xếp chả lá lốt đã gói sẵn vào chiên với lửa vừa, lật mặt chả còn lại chiên tiếp cho tới khi chả chín.
- Gắp ra đĩa.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét