THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Lươn cuốn lá lốt

Món chả lươn cuốn lá lốt không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn có vị thơm lừng quyến rũ, hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên...

1. Nguyên liệu

- 700g lươn
- 200g thịt ba chỉ xay
- 1 nhánh lá tía tô
- 200g lá lốt
- 50g hành lá
- Hành tím, tỏi bằm, hạt tiêu, bột nghệ, gia vị nêm nếm

2. Cách làm

- Lươn làm sạch nhớt, rút xương rồi cắt miếng dài cỡ ngón tay.
  Ướp lươn với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột nghệ và đầu hành trắng.
- Thái sợi vài lá tí tô và lá lốt, cho vào thịt heo xay trộn đều...
... rồi quết cùng với chút muối, hạt tiêu và 1 muỗng cà phê hành tỏi bằm cho thịt dẻo.
- Lá lốt chọn những lá to đẹp, rửa sạch để ráo nước.
- Cho phần cọng hành lá xanh chần qua nước sôi.
- Trải lá lốt ra cho lươn và một ít thịt vào giữa cuộn lại. Dùng hành lá buộc chặt bên ngoài.
- Chả lươn sau khi cuốn lá lốt xong thì cho vào chiên vàng. Để dầu ăn ngập chả và đun nhỏ lửa để thịt lươn chín vàng.
 Khi chả vàng và có mùi thơm thì vớt ra đĩa hoặc giấy thấm dầu cho ráo.
- Món này ăn nướng cũng ngon mà ăn rán cũng ngon. Nếu nướng thì vặn lò ở 200 độ C, phết chút dầu ăn/mỡ, nướng lươn trong khoảng 10 phút.
- Món chả lươn có thể dùng kèm với bún và rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm tuỳ thích.
Chúc các bạn thành công!
(Tổng hợp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.