Mứt chuối giòn ngon, ngòn ngọt sẽ là món ăn đãi khách ngày Tết vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 3-4 quả chuối xanh ương
- 70g đường
- 1 ít muối
- 1 ít nước cốt chanh
- 1 ít vani
2. Cách làm
- Chuối gọt bỏ vỏ, rồi thái miếng mỏng, lát chéo sau đó thả chuối vào tô nước có pha chút muối và nước cốt chanh để chuối không bị thâm, ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Thấm cho chuối khô hết nước, cho nhiều dầu vào chảo đun nóng dầu rồi cho chuối vào chiên sơ qua, chuối chín và sém vàng thì vớt chuối ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Cho đường, 1 xíu nước vào chảo đun sôi mới cho chuối đã chiên sơ qua vào đảo đều.
- Quá trình sên chuối bạn để lửa nhỏ để chuối từ từ ngấm đường, thi thoảng đảo đều.
- Mứt bắt đầu cạn nước và đảo nặng tay bạn phải đảo liên tục cho mứt khô hẳn và có đường kết tinh bám trên mứt mới tắt bếp. Vẫn tiếp tục đảo cho mứt khô ráo hơn tới khi nhiệt độ trong chảo giảm mới thôi.
- Để mứt chuối nguội hẳn mới đem cất trong lọ kín bảo quản.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét