Món chả mắm dễ làm, đậm đà, đặc biệt ăn vô cùng trôi cơm.
1. Nguyên liệu
- 400 g thịt heo xay
- 1 trứng gà
- 70 g mắm cá lóc hay mắm cá thu không xương
- 40 g bột năng hay tinh bột bắp
- 2 củ hành tím băm; 1 củ hành tây băm
- 1 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh đường
- 2 phần trắng hành lá băm
- ớt thái lát
2. Cách làm
- Mắm cá lóc lọc xương, băm nhuyễn.
- Cho mắm cá vào âu cùng với thịt, trứng và các nguyên liệu, gia vị phía trên vào trộn đều để vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút cho tất cả sánh dẻo lại.
- Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng, múc từng muỗng canh thịt mắm cho vào, chiên với lửa hơi thấp. Lưu ý, phần chả không để quá dày.
- Chiên cho vàng một mặt thì mới lật qua mặt khác. Khi chiên vàng đều hai mặt thì gắp chả mắm ra đĩa.
- Chả mắm cho ra đĩa, có xà lách hoa dưa leo và ớt. Món chả mắm rất ngon khi ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét