THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả lá lốt gan heo

Bạn đã quá quen thuộc với món chả lá lốt làm bằng thịt heo hay thịt gà. Hôm nay hãy thử làm quen với món chả lá lốt làm từ gan nhé, ăn rất lạ miệng đấy!

1. Nguyên liệu

-Gan heo: 200 g
-Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
-Lá lốt: 15 lá
-Đậu phộng: 20 g
-Miến: 10 g
-Nấm mèo: 10 g
-Hạt nêm, bột ngọt
-Sữa tươi không đường: 100 ml

2. Cách làm

- Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm vào 100ml sữa tươi khoảng 30 phút.
- Sau đó, rửa sạch, rồi băm nhuyễn.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ 3 lá.
- Miến và nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
 Đậu phông rang giã dập.
- Cho vào tô gồm gan, miến, nấm mèo, lá lốt vừa cắt, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều lên.
- Trải lá lốt ra thớt, úp mặt xanh đậm xuống.
 Múc nhân cho vào giữa lá rồi cuộn lại cho chắc tay.
 Làm tương tự đến hết nguyên liệu.
- Cho các cuộn lên bếp nướng đến khi chín là được.
- Bày trí ra đĩa, rắc lên đậu phộng rang rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.