THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Chả giò rế cuốn tôm thịt

Với món chả giò rế giòn này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn vì vị giòn ngon của chả giò dế, vị ngọt của tôm thịt và vị chua cay mặn ngọt khi chấm với nước chấm nem.

1. Nguyên liệu

-Thịt heo bằm: 100 gr
-Tôm tươi: 100 gr
-Nấm hương: 10 cái
-Nấm mèo: 5 cái
-Cà rốt: 1 củ
-Bún khô: 10 gr
-Trứng gà: 1 quả
-Bánh tráng: 1 gói
-Dầu ăn: 100 ml
-Hành lá: 1 cây
-Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
-Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
-Muối: 1/2 muỗng cà phê

2. Cách làm

- Sơ chế nhân:
  +Ngâm nấm hương, nấm mèo với nước ấm 15 phút cho nở rồi rửa lại bằng nước lại, vắt khô, cắt nhỏ.
  +Hành lá cắt nhỏ.
  +Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi ngắn. Bún khô bẻ vụn.
  +Tôm bóc vỏ, bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ đen nơi sống lưng.
- Cho tất cả các nguyên liệu để làm nem (trừ tôm) vào nồi to, đập 1 quả trứng, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
   Đeo găng tay nilon rồi bóp cho nhân nem ngấm đều gia vị.
 Chú ý bóp đều tay hoặc có thể dùng đũa để đảo đều cho nguyên liệu làm nem mềm ra, trứng gà cũng được trộn đều không để nhân nem tôm chỗ khô chỗ nát.
- Cắt bánh tráng chả rế làm đôi. Chồng 2 miếng lên nhau, cho nhân nem vào trước rồi đến tôm, đặt đuôi tôm thò ra ngoài.
  Bắt đầu cuộn như cuộn nem thông thường. Cuốn nem tôm xong để vào ngăn mát tủ lạnh để chuẩn bị chiên.
 Chú ý cuộn đều và chắc tay để khi rán nem không bị nát hoặc bị vỡ nhé!
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chờ nóng lấy nem trong tủ lạnh ra. Thả từng miếng nem vào, chiên vàng giòn.
- Nem chín vớt ra giấy thấm dầu bớt và đặt vào đĩa trang trí tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.