THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khoai

Xôi nếp khoai lang tím

Xôi là món mà mình ăn hàng tuần, xôi gấc, đậu ăn mãi cũng chán nên cải cách bằng cách nấu khoai tím của nhà thông gia ở Đà lạt tặng. Không ngờ lại ngon vậy.

1. Nguyên liệu

-300 gr nếp nương Điện biên
-1 củ khoai lang tím
-2 củ hành thái mỏng
-1 thìa dầu gạo
-1/2 thìa cà phê muối

2. Cách làm

- Khoai lang cạo vỏ và thái lát mỏng, rửa sạch
- Nếp vo sạch, không cần ngâm vì mình nấu bằng nối áp xuất đa dụng.
- Cho nếp, muối và khoai vào nồi, cho nước đùng bằng nếp và khoai. Dùng chức năng nấu cơm thì chỉ 10' là xôi chín.
- Phi thơm hành và trộn vào xôi trong nồi, đánh đều khoai vậy là ăn cùng ruốc chà bông hoặc muối vừng đều tuyệt.
Mời hàng xóm một đĩa và thế là cực nhanh cho món xôi "tốc hành" vừa nóng hổi vừa béo.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.