Ram chay được làm từ rau củ, nấm mèo, nấm hương, đậu hũ kết hợp tạo nên một món ăn hấp dẫn, giòn giòn thu hút người ăn. Món này thích hợp trong bữa cơm gia đình, ngày ăn chay. Chấm kèm tương ớt nếu thích nhé!
1. Nguyên liệu
-Cà rốt: 1/2 củ
-Su hào: 1/2 củ
-Nấm mèo: 3 cái
-Nấm hương: 3 cái
-Đậu hũ trắng: 1 miếng
-Bánh tráng bía: 1 gói
-Hành lá, rau mùi
-Gia vị: mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
-Dầu ăn chiên
2. Cách làm
- Cà rốt, su hào gọt vỏ, cắt nhỏ. Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho nở mềm, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho lần lượt cà rốt, su hào, nấm mèo, nấm hương, đậu hũ trắng dằm nhuyễn, hành lá, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, trộn đều.
- Trải bánh tráng bía ra đĩa, múc hỗn hợp nhân vào, cuộn tròn lại.
- Cho ram vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên nhỏ lửa vàng đều các mặt. Thỉnh thoảng trở đều để ram không bị cháy.
- Gắp ram ra đĩa. Chấm kèm tương ớt, nước tương cay tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét