THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nem - Chả giò

Nem ốc (2)

Những ngày lạnh như thế này làm món nem ốc giòn ngon nóng hổi, chấm nước mắm gừng thật hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Thịt ốc: 300g
- Thịt heo xay: 150g
- Giò sống: 100 g
- Mộc nhĩ: 10g
- Sả: 2-3 củ
- Lá lốt: 10 lá
- Bánh cuốn nem (bánh tráng hay còn gọi là bánh đa nem)
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành khô, tỏi

2. Cách làm

- Thịt ốc sau khi làm sạch, thái nhỏ.
- Lá lốt thái nhỏ. Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch rồi băm nhỏ; mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch băm nhỏ.
- Cho thịt ốc, thịt heo xay, giò sống, mộc nhĩ, sả, lá lốt, cùng ít hành khô băm nhỏ vào bát tô. Thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 ít gừng băm nhỏ.
- Trộn đều các nguyên liệu với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Trải bánh tránh ra mặt phẳng rồi đặt phần nhân ốc vào gói đều.
- Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn, khi thấy dầu ăn nóng già thì thả từng chiếc nem ốc vào chiên vàng giòn. Vớt từng chiếc nem ốc ra qua lớp giấy thấm dầu.
  Làm tương tự đến hết phần  nguyên liệu.
- Giờ thì chỉ việc xếp nem ốc lên đĩa. Khi ăn ăn kèm với bún hoặc cơm, chấm cùng mắm gừng cay cay nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.