THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lá lốt

Nem ốc (1)

Nem vốn được xem là món đặc sản của người dân Việt Nam và rất được phương Tây ưa chuộng. Cách biến tấu với phần nhân là thịt ốc làm nguyên liệu chính giúp món nem thêm phần đặc biệt.
Nem ốc giòn từ ngoài vào trong, nhân nem giòn sừn sựt thêm vị thơm thơm của lá lốt lạ miệng mà hấp dẫn vô cùng. Cuối tuần hãy vào bếp làm món nem này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

1. Nguên liệu

-1kg ốc nhồi
-200gr thịt nạc xay
-200gr giò sống
-5 cái mộc nhĩ
-100g miến
-Ớt băm
-Sả băm
-Chanh
-Gừng băm
-Lá lốt (tùy thích)

2. Cách làm

- Ốc bươu mua về ngâm, xả nước nhiều lần, rửa sạch với muối, ớt (hoặc nước vo gạo) để ốc nhả hết nhớt. Đem luộc và lấy thịt băm miếng nhỏ vừa ăn.
- Ngâm mộc nhĩ và miến cho nềm sau đó băm nhỏ.
- Chuẩn bị giò sống, thịt nạc xay nêm gia vị muối, tiêu,…cho vừa ăn.
- Sả băm nhỏ, ớt băm nhỏ, lá lốt thái nhỏ, gừng thái sợi nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào tô to trộn đều.
- Trải bánh tráng ra mặt phẳng, cho 2 thìa nhỏ nhân vào, cuốn tròn lại. Thực hiện cho đến hết.
- Sau khi cuốn xong, chờ dầu sôi. Đem chiên vàng giòn 2 mặt. Gắp nem ra để ráo dầu.
- Bày nem ốc ra đĩa cùng rau sống và chấm với nước mắm pha chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.