1. Nguyên liệu
-Thịt nạc vai xay
-Nấm hương, mộc nhĩ
-Miến
-Cà rốt
-Giá đỗ
-Hành tây
-Khoai lang tím
-Trứng
-Hành, mùi
-Gia vị: mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn
-Bánh đa nem
2. Cách làm
- Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Miến ngâm mềm cắt khúc ngắn.
Hành hoa và rau mùi thái nhỏ.
- Trộn đều thịt xay với khoai lang và các loại rau củ, nêm 1 thìa canh dầu ăn sau đó nêm chút mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, đập vào tô 1 quả trứng rồi trộn đều.
- Trộn đều thịt xay với khoai lang và các loại rau củ, nêm 1 thìa canh dầu ăn sau đó nêm chút mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, đập vào tô 1 quả trứng rồi trộn đều.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật. Rán đến khi nem vàng, giòn là được.
- Nem chín dọn ra dùng nóng với nước chấm tỏi ớt chua ngọt. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm dưa góp và rau sống để ăn kèm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét