THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Nem chay nấm-đậu phụ (vỏ phù trúc)

Hãy thêm món nem phù trúc chay này vào mâm cỗ cho Rằm tháng Giêng sắp tới nhé!
Cách làm nem phù trúc chay rất đơn giản, chị em hãy cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

- Phù trúc: 100g (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Phù trúc rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường).
- Đậu phụ: 2 bìa
- Miến: 20g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Nấm hương: 5-6 cái
- Mộc nhĩ: 3- 4 tai to
- Củ đậu: 1 củ nhỏ
- Giá: 50g
- Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay

2. Cách làm

- Cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, xay thô (hoặc nạo nhỏ).
- Đậu phụ dùng thìa dằm nát.
- Phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. Miến cắt khúc ngắn, phù trúc cắt miếng vuông đủ để gói thành 1 cái nem, mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ.
- Giá và rau mùi ngâm rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 bát to, thêm muối, mắm chay và mì chính. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
- Trải phù trúc ra mâm, cho nhân vào 1 đầu của miếng phù trúc rồi gói lại như gói nem thông thường.
- Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn nem phù trúc vào rán vàng các mặt là được.
  Lưu ý: phù trúc rất ngấm dầu ăn vì thế, khi rán xong, chị em có thể cho nem lên một lớp giấy thấm cho ráo dầu. Với cách làm như vậy món ăn sẽ bớt ngán và tốt cho sức khỏe hơn.
- Khi ăn chấm nem phù trúc chay với nước mắm chay bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.