Nem rán có nguyên liệu lá lốt sẽ rất tốt cho giải cảm và có mùi đặc trưng của mỗi vùng miền.
1. Nguyên liệu
-200 g tôm
-100 g giò sống hoặc thịt xay
-4 nấm mộc nhĩ
-1 củ cà rốt
-1 củ hành tây
-miến
-1 lòng đỏ trứng gà
-hành lá, tiêu xay, bột nêm, 1 thìa nước mắm
-2 cây xà lách, rau thơm
-6 lá lốt
2. Cách làm
- Các nguyên liệu thái nhỏ và băm nhỏ
- Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau và để trong vòng 10 phút
- Sau 10 phút để nguyên liệu ngấm và hoà quyện với nhau thì cho lòng đỏ trứng gà vào và cuốn nem
Cách cuốn và nên cuốn chặt tay để khi chiên không bị ngấm dầu
Cuốn xong thì nên chiên luôn
- Chảo nóng cho dầu vừa phải vào, khi dầu nóng thì cho nem vào chiên nhỏ lửa, gũi cho bếp đều và thật nhỏ thì nem sẽ giòn.
- Khi nem vàng đều thì cho ra đĩa có giấy thấm dầu, và ăn kèm rau sống, bún hoặc cơm
- Nước chấm: Pha 3 thì canh nước lọc với 1 thia cà phê đường đánh tan đường rồi cho 2 thìa nước mắm và 3 tép tỏi băm, 3 lát ớt cùng nửa quả chanh. Nước mắm có vị chua ngọt nhẹ
- Dọn ăn cùng rau xà lách và các món khác.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét