THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí ngô sữa dừa

Miếng bánh sữa bí đỏ vừa thơm mềm, lại phảng phất vị dừa nạo, là món ăn vặt cho ngày cuối tuần thêm thú vị.

1. Nguyên liệu

- 200g bí đỏ
- 100g sữa bò
- 15g bột ngô
- 30g đường
- Bột dừa nạo

2. Cách làm

- Bí đỏ rửa sạch, bỏ vỏ đem hấp hoặc luộc chín. Đổ bí vào bát, dùng thìa dầm nát rồi cho một chút đường vào trộn đều (nếu bạn ăn ngọt).
- Đổ bột ngô và sữa bò vào bát, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và quyện vào nhau.
- Đặt chảo lên bếp, đổ bột vào đun trong lửa nhỏ. Dùng thìa trộn đều để tránh vón cục. Khi bột sền sệt thì tắt bếp.
- Lấy một chiếc hộp thủy tinh hình vuông, phết bơ hoặc dầu ô liu vào trong đó. Múc bột vừa đun vào hộp. Chú ý nén thật chặt để tránh xuất hiện các lỗ khí nhỏ. Dùng thìa dàn đều mặt bí.
- Đợi bột nguội thì bỏ vào tủ lạnh cất 2 tiếng. Sau đó, lấy bánh ra để vào đĩa và cắt thành nhiều miếng nhỏ.
- Đổ bột dừa nạo vào bát, phủ kín từng miếng bánh bí ngô.
- Bày bánh ra đĩa rồi thưởng thức. Có thể trang trí thêm cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.