Miếng bánh sữa bí đỏ vừa thơm mềm, lại phảng phất vị dừa nạo, là món ăn vặt cho ngày cuối tuần thêm thú vị.
1. Nguyên liệu
- 200g bí đỏ
- 100g sữa bò
- 15g bột ngô
- 30g đường
- Bột dừa nạo
2. Cách làm
- Bí đỏ rửa sạch, bỏ vỏ đem hấp hoặc luộc chín. Đổ bí vào bát, dùng thìa dầm nát rồi cho một chút đường vào trộn đều (nếu bạn ăn ngọt).
- Đổ bột ngô và sữa bò vào bát, khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết và quyện vào nhau.
- Đặt chảo lên bếp, đổ bột vào đun trong lửa nhỏ. Dùng thìa trộn đều để tránh vón cục. Khi bột sền sệt thì tắt bếp.
- Lấy một chiếc hộp thủy tinh hình vuông, phết bơ hoặc dầu ô liu vào trong đó. Múc bột vừa đun vào hộp. Chú ý nén thật chặt để tránh xuất hiện các lỗ khí nhỏ. Dùng thìa dàn đều mặt bí.
- Đợi bột nguội thì bỏ vào tủ lạnh cất 2 tiếng. Sau đó, lấy bánh ra để vào đĩa và cắt thành nhiều miếng nhỏ.
- Đổ bột dừa nạo vào bát, phủ kín từng miếng bánh bí ngô.
- Bày bánh ra đĩa rồi thưởng thức. Có thể trang trí thêm cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét