THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bỏng gạo chiên (Bánh gạo nổ)

Palm sugar glazed crispy rice cakes

Thai Sweet Crispy Rice Cakes

_Khao Taen_

_Nang Led_

Món bánh cốm giòn rụm thơm ngon có ai còn nhớ không nào? Mọi người hãy cùng ad vào bếp chúng ta học làm món bánh thơm ngon đơn giản này nhé!

1. Nguyên liệu

- 350 g gạo nếp Thái
- 45 ml nước ép dưa hấu (có thể có hoặc không)
- 1 ít muối
- 60 g đường thốt nốt/đường nâu/ đường mía
- Hạt bí/mè (tùy thích)

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm qua đêm, đồ chín  thành xôi, (không khô quá).
- Trộn nước ép dưa hấu cùng đường, muối lại với nhau. 
- Trộn đều xôi với nước dưa hấu.
- Cho xôi vào khuôn tròn, nén chặt và lấy xôi ra. (Nên lót nilon vào khuôn để nhấc xôi ra dễ hơn).
 Đem xôi đi phơi nắng/sấy cho xôi thật khô.
- Đun nóng chảo dầu, dầu sôi cho bánh vào chiên ngập dầu ở lửa nhỏ đến khi vàng giòn, màu nâu thì vớt ra.
 Để lên giá cho ráo dầu.
- Cho đường thốt nốt vào chảo và đun cho đường tan chảy. (có thể thêm đường nâu) .Khuấy đều đến khi đường sánh lại như ý.
- Rưới nước đường lên bề mặt bánh.
Rắc thêm ít hạt bí/ mè tùy thích.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
- Các bạn có thể biến tấu với lớp siro bằng socola đun chảy, kèm mứt trái cây mà bạn thích....

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.