THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bột lọc ngọt tẩm dừa

Bánh bột lọc phủ dừa thơm ngon thanh mát

1. Nguyên liệu

- 250g bột năng
- 50g bột gạo tẻ
- 100g đường
- 40g nước cốt dừa
- 100 g dừa vụn
- 100ml nước bí đỏ, nước củ dền (hoặc nước lá dứa)

2. Cách làm

- Đổ bột gạo, bột năng, đường và nước cốt dừa vào một cái âu sạch. Sau đó bạn cho 150ml nước vào khuấy đều, dùng rây rây bỏ cặn.
- Bạn chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm 100ml nước củ dền vào, khuấy đều. Phần còn lại thêm 100ml nước bí đỏ rồi khuấy đều lên. (Nước củ dền, bí đỏ xay nhuyễn lọc lấy nước).
- Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi. Đổ bột vào 2 khuôn, đặt một mảnh vải xô lên mặt nồi để tránh phần hơi nước không nhỏ xuống bánh, sau đó hấp cách thủy, hấp khoảng 15-20 phút bánh chín hoặc kiểm tra bánh chín bằng cách lấy tăm xiên qua bánh thấy tăm khô ráo, mặt bánh trong là được. Lấy bánh ra để nguội.
- Dùng dao sắc cắt thành khối lập phương bằng nhau rồi lăn lên dừa vụn đều để dừa phủ kín bánh.
- Cho bánh bột lọc phủ dừa lên đĩa rồi thưởng thức!
- Thay bằng nước lá dứa sẽ rất thơm đó.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.