THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh dứa nướng

Từng chiếc bánh dứa nướng bên ngoài thì giòn thơm, bên trong thì ngọt ngào dẻo thơm mùi dứa rất hấp dẫn các bạn nhỏ và các thực khách hảo ngọt.

1. Nguyên liệu

*Phần nhân:
-2 quả dứa
-100g đường
-80g mạch nha
-15ml rượu
*Phần vỏ:
-150g bơ nhạt
-25g đường bột
-35g trứng
-25g sữa bột
-15g bột hạnh nhân
-200g bột mì
-Một ít muối

2. Cách làm

- Cắt bỏ vỏ dứa, khía bỏ mắt rồi xắt thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn cho qua miếng vải mỏng vắt ráo nước. Phần nước chừa lại uống cũng rất ngon.
- Cho dứa vào chảo chống dính, đảo đều đến khi thấy dứa mềm thì thêm đường vào. Tiếp theo, bạn thêm mạch nha, xào đều đến khi thấy đường tan hết và dứa chuyển màu sậm hơn thì tắt bếp, để nguội.
- Để làm phần vỏ bánh, bạn cho bơ nhạt đã được làm mềm vào bát, thêm đường bột và ít muối vào, đánh đều. Tiếp theo bạn chia trứng làm nhiều lần, vừa cho trứng vừa đánh, sau đó là bột hạnh nhân và bột sữa.
- Thêm tất cả các phần bột còn lại vào, trộn đều. Sau đó, dùng tay nhào bột thành một khối thống nhất rồi cho bột vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng 30 phút đến một giờ đồng hồ.
- Lấy bột và nhân ra, chia thành nhiều phần đều nhau. Kế tiếp, bạn vo tròn bột, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa, bo phần miệng bánh rồi cho vào khuôn vuông để tạo hình.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng khoảng 10 phút, khi thấy bánh hơi chuyển vàng thì bạn lấy ra, lật ngược mặt còn lại và nướng thêm 10 phút nữa.
Với chiếc bánh này bạn có thể dùng giấy bạc gói cẩn thận và trang trí thêm vài sợi dây ruy-băng để làm quà tặng cũng hay.
*Lưu ý:
- Khi chọn dứa, bạn cần chọn quả dứa chín thật thơm nhưng không hề bị nẫu ở bên trong nhé.
- Nhiều bạn sợ rằng phần nhân bánh sẽ rất ngọt nhưng mình xin giải thích đó là chúng ta chỉ sử dụng một ít đường thôi, còn về mạch nha thì gần như là không có độ ngọt. Bởi độ ngọt của mạch nha là độ ngọt, thơm của mầm lúa chứ không phải đường nên các bạn không cần băn khoăn nhé.
- Hơn nữa khi chúng ta dùng mạch nha, phần nhân bánh sẽ dẻo dai ăn rất ngon. Mạch nha còn giúp nhân bánh không bị chảy nhão do hút ẩm.
- Khi nướng bánh các bạn cũng chú ý điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh cho phù hợp với lò nướng của nhà bạn nhé.

3. Video hướng dẫn

V1.

V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.