Bánh bột chiên phiên bản Thái với đầy đủ vị béo, ngậy cùng lớp đường ngọt ngào bọc bên ngoài, sẽ là món ăn vặt nhẹ nhàng, ngon miệng mẹ nên làm cho bé.
1. Nguyên liệu
*Phần bột bánh:
+ Bột mỳ: 2 chén
+ Bột nổi: 1 thìa cà phê
+ Đường: 1 muỗng canh
+ Muối: 1/3 thìa cà phê
+ Lòng đỏ trứng: 1 quả
+ Nước chanh: 1 muỗng canh
+ Dầu: 1 muỗng canh
+ Nước cốt dừa: 1/2 chén
*Phần lớp áo bọc đường:
+ Đường: 3/4 chén
+ Hành: 4-5 cọng hành
+ Nước: 1/4 chén
+ Muối: 1/2 thìa cà phê
2. Cách làm
- Đổ bột vào bát, trộn cùng bột nổi, đường và muối.
- Cho lòng đỏ trứng, nước chanh, dầu thực vật và nước vào trộn đều.
- Trộn hỗn hợp với nước cốt dừa, để bột nghỉ trong 30-60 phút.
- Bột đã thành một khối mềm vừa phải, chia thành những miếng bột nhỏ, dùng tay viên tròn, rồi viên thành thanh dài như thanh quẩy và cắt ngắn lại.
- Cho dầu vào chảo đun sôi, thả từng miếng bột vào rán chín vàng, vớt ra giá để ráo mỡ.
- Đun nóng chảo cho đường và nước vào. Cho thêm xíu muối và đảo đều đến khi chúng thành hỗn hợp quánh.
- Cho hành vào đảo rồi chuyển sang lửa nhỏ.
- Đổ bánh bột rán chín vào chảo đường, đảo đều cho bột bọc đường rồi tắt bếp.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét