THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bột lọc chén kiểu Đài Loan

Một món ăn đường phố rất nổi tiếng không thể không nếm thử ở Đài Loan!

1. Nguyên liệu

- 300g bột làm bánh bột lọc
- 300g thịt xay
- 30g nấm hương (ngâm mềm)
- 100g măng tươi (luộc chín, thái nhỏ)
- 30g tôm khô loại nhỏ (ngâm mềm)
- Hành khô, tỏi (băm nhỏ)

2. Cách làm

- Hòa 250g bột vào trong nước rồi quấy đều trên lửa vừa cho đến khi được hỗn hợp đặc, sệt.
Các bạn đọc hướng dẫn trên bao bì để biết được tỉ lệ nước pha với bột nhé!
- Phi thơm hành, tỏi rồi cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào xào để làm nhân. Nêm nếm muối, hạt tiêu cho vừa.
- Tiếp theo, ta nhúng giấy vào dầu ăn rùi lau đều trong các chén nhỏ dùng để hấp bánh.
- Khi hỗn hợp bột ở trên đã nguội đi một chút, các bạn rây 50g bột còn lại vào và trộn thật đều.
- Giờ thì phủ một ít bột vào kín lòng chén này.
- Sau đó, cho nhân vào và một ít bột nữa phủ kín lên trên.
- Hấp bánh trong khoảng 15' hoặc cho đến khi thấy bột trong trong là được.
- Cuối cùng, các bạn đun nước sốt cà chua với một ít xì dầu, đường, nước và bột ngô để làm nước sốt.
Đổ bánh ra đĩa và rưới nước sốt lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.