THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bột lọc trần - nhân tôm thịt


1. Nguyên liệu

* Nhân bánh:
- Thịt ba chỉ: 100g
- Tôm đồng: 100g
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê  
- Đường: 1 thìa cà phê
* Vỏ bánh:
- Bột lọc hoặc bột năng: 200g
- Nước: 160ml
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa ăn phở
- Hành lá

2. Cách làm

- Tôm bỏ đầu, cắt chân. Thịt thái miếng nhỏ đem ướp muối, tiêu, đường.
- Đợi 10 phút cho ngấm rồi bắc lên bếp rang chín thịt, múc ra để riêng.
- Cho tôm vào rang săn lại, thêm chút đường để vỏ tôm được giòn và có màu đẹp, cho thịt vào đảo cùng tôm.
- Cho bột, nước, dầu ăn, muối vào chảo chống dính, bật lửa nhỏ, quấy nhanh tay đến khi bột đặc, tiếp tục quấy nhanh tay 2 phút  nữa thì tắt bếp bỏ bột ra khỏi chảo (nếu không nhanh tay bột sẽ trở nên trong nặn bánh rất khó) thêm một chút bột bên ngoài cho khỏi dính tay.
Cách khác là các bạn trộn bột với nước, đợi bột lắng chắt bỏ hết nước đi, đun sôi nước rồi thả khối bột vào luộc, khi lớp ngoài bột chín thì vớt ra nhanh tay nhào kỹ khi bột còn nóng bột mới kết dính được
- Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn, ấn dẹt rồi xếp nhân tôm thịt vào.
Gấp mép đôi 2 mép tạo hình bán nguyệt.
- Hành lá thái nhỏ, thêm dầu ăn vào trộn cùng, bắc lên bếp đảo cho hành chín.
- Đun một nồi nước chờ thật sôi mới cho bánh vào luộc, đợi khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, vớt ra thả ngay bánh vào chảo hành và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, xóc đều để bánh khỏi dính vào nhau
- Pha nước mắm chua ngọt để chấm với bánh (nước chấm tùy theo khẩu vị của gia đình bạn nhé), thêm vài lát ớt cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.