Turnip Cakes
_Lo Bak Go_
Đây là một phiên bản bánh bột chiên kiểu Đài Loan, được trộn thêm lạp xưởng và tôm khô vào nhân bánh nên sẽ thơm ngon và lạ miệng hơn.
1. Nguyên liệu
- 225 g bột gạo
- 450 g củ cải trắng
- 50g nấm đông cô khô
- 50g nấm đông cô khô
- 480 ml nước
- 3 muỗng canh tôm khô
- 2 cây lạp xưởng (Chinese sausage)
- 150g thịt ba chỉ hun khói (Chinese bacon-lap yuk)
- Hành lá, rau mùi
- 150g thịt ba chỉ hun khói (Chinese bacon-lap yuk)
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: muối, đường, tiêu, nước tương
- Hạt mè rang (để trang trí)
- Nước chấm: nước tương, tương ớt
- Nước chấm: nước tương, tương ớt
2. Cách làm
- Bột gạo hòa tan với nước, tiêu.
- Tôm khô ngâm nở mềm.
- Thịt ba chỉ hun khói thái nhỏ.
- Củ cải trắng bào sợi nhỏ, nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho nấm, thịt xông khói, xúc xích và tôm khô vào xào cho đến khi thịt xông khói và xúc xích ra mỡ, khoảng 5 đến 7 phút. Cho vào 2 muỗng cà phê đường nâu và nước tương và xào thêm 2 phút nữa. Trút ra bát và để sang một bên.
- Vẫn chảo đó, cho củ cải vào xào trên lửa vừa khoảng 20 phút với 1 thìa canh đường nâu cho đến khi củ cải chín.
- Đổ bát xúc xích đã xào ở trên vào trộn đều.
- Sau đó đổ bột gạo vào trộn đều cho đến hỗn hợp trở nên keo dính, nặng tay.
- Cho hỗn hợp bột vào khay thủy tinh , đem hấp 25-30 phút cho đến khi bánh chín.
- Bánh chín lấy ra, để nguội trong 1 giờ hoặc qua đêm.
Có thể ăn ngay.
Hoặc đem chiên.
- Đun nóng chảo với một ít dầu ăn (rất ít). Bánh củ cải lấy ra xắt miếng nhỏ vừa ăn rồi đem chiên vàng hai mặt.
- Bày bánh ra đĩa, rắc hành mùi xắt nhỏ, rưới dầu mè lên (nếu thích).
- Tôm khô ngâm nở mềm.
- Nấm đông cô ngâm 2 tiếng với nước nóng cho nở mềm. Rửa sach. Thái hạt lựu nhỏ.
- Lạp xưởng thái hạt lựu nhỏ.- Thịt ba chỉ hun khói thái nhỏ.
- Củ cải trắng bào sợi nhỏ, nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp, cho hành vào phi thơm. Sau đó cho nấm, thịt xông khói, xúc xích và tôm khô vào xào cho đến khi thịt xông khói và xúc xích ra mỡ, khoảng 5 đến 7 phút. Cho vào 2 muỗng cà phê đường nâu và nước tương và xào thêm 2 phút nữa. Trút ra bát và để sang một bên.
- Vẫn chảo đó, cho củ cải vào xào trên lửa vừa khoảng 20 phút với 1 thìa canh đường nâu cho đến khi củ cải chín.
- Đổ bát xúc xích đã xào ở trên vào trộn đều.
- Sau đó đổ bột gạo vào trộn đều cho đến hỗn hợp trở nên keo dính, nặng tay.
- Bánh chín lấy ra, để nguội trong 1 giờ hoặc qua đêm.
Có thể ăn ngay.
Hoặc đem chiên.
- Đun nóng chảo với một ít dầu ăn (rất ít). Bánh củ cải lấy ra xắt miếng nhỏ vừa ăn rồi đem chiên vàng hai mặt.
- Bày bánh ra đĩa, rắc hành mùi xắt nhỏ, rưới dầu mè lên (nếu thích).
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét