THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho nước cốt dừa

Béo ngậy, thơm phức và không còn mùi tanh của cá - đó là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi thưởng thức món cá kho nước cốt dừa này!
Trời lạnh lạnh ăn món cá kho nước cốt dừa béo béo thơm thơm thì không gì thú vị bằng. Thịt cá chắc, mặn ngọt hơi cay, không tanh mà lại có chút hương dừa thật hấp dẫn!

1. Nguyên liệu

-1 con cá loại tùy thích, khoảng 600 - 700g
-1 hộp nước cốt dừa 400ml
-1 củ hành, tỏi
-1 hoặc 2 quả ớt

2. Cách làm

- Hành, tỏi, ớt, băm nhỏ.
- Cá rửa sạch với gừng và rượu cho hết tanh, nhớ làm thật sạch hết nhớt cá. Bắc chảo lên bếp chiên cá với dầu ăn cho vàng đều 2 mặt.
- Cá vàng vớt ra thấm hết dầu.
- Bắc nồi lên bếp với chút dầu ăn, sau đó cho hành tỏi vào phi vàng.
- Đổ nước cốt dừa vào nồi, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm. Nêm nếm sao cho nước cốt dừa có vị mặn ngọt đậm đà vừa miệng.
- Đun sôi nước cốt dừa rồi cho cá đã chiên vào, thêm ớt, để lửa liu riu cho cá thấm gia vị.
- Nước dừa gần cạn thì bạn nêm nếm lại lần cuối cho vừa ăn rồi đun tiếp đến khi nước cạn thì rắc hành lá, tắt bếp.
- Lấy cá kho nước cốt dừa ra đĩa, ăn nóng với cơm trắng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.