THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lóc nướng mỡ hành

Một món ăn thơm ngon, không quá "cách rách" và cực kỳ hợp lý cho bữa tối của gia đình bạn. Có thể ăn kèm bún rối và rau sống rất ngon nhé! 

1. Nguyên liệu

+ 1 con cá lóc
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng cà phê mật ong
+ 1 muỗng cà phê dầu mè
+ 1/3 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1 nhánh sả đập dập
+ Mỡ hành, hành phi, đậu phộng (lạc) rang vàng giã hơi to, bún tươi, xà lách, rau thơm đủ loại
*Nước chấm:
+ 2 muỗng canh nước mắm nêm,
+ 1 muỗng canh đường,
+ 1 muỗng canh ớt băm,
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh,
+ 1 muỗng cà phê tỏi băm,
+ 1/5 trái dứa (thơm) băm nhuyễn trộn đều.
*Mỡ hành:
- 1/2 bát hành lá thái nhỏ + 3 muỗng canh dầu + 1 chút xíu muối cho vào bát nhỏ. Bọc màng thực phẩm, cho vào lò vi sóng hâm khoảng 40 giây rồi bỏ ra.

2. Cách làm

- Cá lóc làm thật sạch, rửa qua nước có pha muối sau đó xả qua nước lạnh. Lấy giấy thấm cá cho thật khô và khứa xéo trên mình cá.
- Cho cá lên khay nướng có lót giấy bạc. Cho sả vào bụng cá cùng với 1 chút muối xoa đều. Phết dầu hào lên mình cá và các khứa cá cho thật đều.
- Bật lò nướng lửa trên trước 5 phút cho lò nóng. Bạn cho khay cá ở ngăn thấp hơn ngăn giữa, nướng khoảng 20 - 25 phút là cá chín.
- Cá chín cho ra đĩa, rắc hành phi + đậu phộng (lạc) cùng với mỡ hành.
Món này cuốn bánh tráng chấm mắm nêm là tuyệt nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.