Nếu mua cá ngừ đóng hộp về mà chưa biết chế biến như thế nào cho mới lạ thì bạn có thể đem xào sả ớt sẽ rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 2 hộp cá ngừ
- 1 bó rau húng quế, 1 nhánh sả, 1 trái ớt, 1 củ hành tím, 1 tép tỏi, 2 lá chanh (1 thái sợi, 1 lá xé nhỏ)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường
2. Cách làm
- Rau húng quế rửa sạch, nhặt lấy lá. Ớt thái lát. Sả thái lát mỏng. Hành tím thái nhỏ. Cá ngừ mở hộp, chắt bỏ nước.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành, tỏi, sả, lá chanh và ớt vào xào thơm.
- Sau đó cho cá ngừ vào cùng dầu hào, tiêu, đường... đảo nhẹ cho thịt cá săn, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho lá chanh thái chỉ cùng rau quế vào đảo sơ.
- Cá ngừ xào sả cho ra đĩa, dùng với cơm rất ngon bất kể trời nóng hay lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét