THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lòng tong kho thịt

Món cá lòng tong kho thịt không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có hương vị thơm ngon. Đây là món ăn rất hợp với bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- 300 g cá lòng tong
- 100 g thịt ba chỉ
- Gia vị: Nước mắm ngon, nước hàng, bột ngọt, tiêu (nguyên hạt), đường, dầu hào
- Hành lá, hành khô, tỏi và vài quả ớt xanh

2. Cách làm

- Cá bỏ đầu, rửa sạch, để ráo nước.
Ướp cá với 1 thìa nước hàng (tự thắng sẽ ngon hơn mua sẵn), 4 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu nguyên hạt và đập hơi dập, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, ớt xanh cắt khúc.
- Thịt ba chỉ thái mỏng. Bắc nồi lên trên bếp sau đó đem cho thêm 1 thìa dầu ăn vào. Đợi cho dầu ăn nóng thì bạn đem cho thịt vào đảo hơi xém rồi đem cho thêm 1 thìa hành, tỏi đem giã nhuyễn vào sau đó đem phi thơm vàng.
- Trút cá vào nồi, sau đó cho thêm nước đun sôi rồi bật nhỏ lửa, kho cho đến khi cạn.
Khi cá đã cạn nước đem rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên trên mặt cá, sau đó đem đun thêm 3 phút là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.