Món canh cá nấu chuối đậu có vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Chuối nhừ, cá ngọt đậm đà cùng với đậu thịt khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi bởi các loại nguyên liệu trong món ăn.
1. Nguyên liệu
-1 con cá quả (có thể thay bằng cá nheo)
-3 quả chuối xanh
-2 bìa đậu phụ
-100g thịt ba chỉ
-Tía tô, hành lá, rau răm
-Nghệ, hành khô
-Bột canh, nước mắm, mẻ
2. Cách làm
- Cá rửa sạch để ráo nước rồi xắt khúc, ướp với 1 thìa café bột nghệ, 1 củ hành khô băm nhỏ, bột canh 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.
- Chuối xanh tước vỏ, xắt khúc chừng 3cm rồi bổ làm tư, ngâm vào nước muối loãng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ cho ráo nước.
- Ướp chuối với ½ thìa café bột nghệ, ½ thìa café gia vị.
- Đậu cắt miếng vuông nhỏ rán vàng, để ra bát xóc với 1 chút bột canh cho ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ thái con chì nhỏ, cho thịt vào nồi rang xém cạnh rồi đổ chuối vào xào chung chừng 4-5 phút.
- Sau đó đổ nước ngập mặt chuối, đun sôi rồi cho cá vào nấu cùng. Lọc mẻ chưng thơm với mỡ rồi đổ vào nồi canh.
- Hành lá, tía tô, rau dăm rửa sạch thái nhỏ.
- Khi chuối gần nhừ thì cho đậu phụ vào đun cùng, để chuối nhừ hẳn.
- Cho rau hành vào thì tắt bếp, thêm 1-2 thìa canh nước mắm cho canh ngọt đậm đà. Múc canh ra bát và dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét