Cá lóc hấp nước cốt dừa là món ăn dân dã thơm ngon mà người dân Bến Tre thường làm mỗi khi nhà có khách.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá lóc đồng khoảng 300g
- 200g thịt heo xay
- 100g dừa để vắt lấy nước cốt
- 20g bún tàu, hành ngò, 1 củ cà rốt, 1 củ sắn, 2 tai nấm mèo, ớt, 2 củ hành tím
- Hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, đường
2. Cách làm
*Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá lóc đánh vảy, cắt vây làm sạch
- Thịt heo xay đem ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 mcf tiêu, hành tím băm và hành lá, sau đó vo viên nhỏ vừa ăn
- Cho 1/4 chén nước sôi vào dừa nạo, nhào và vắt lấy nước cốt, bỏ bã
- Bún tàu ngâm nở
- Nấm mèo ngâm nước ấm, đến khi nở đem xắt sợi mỏng
- Cà rốt, củ sắn gọt vỏ thái sợi
- Ớt ngọt xắt lát mỏng
*Thực hiện hấp:
- Sắp cá vào tô/ đĩa, ướp với 1 mcf hạt nêm, 1/2 mcf đường, 2 muỗng canh nước mắm
- Rải củ sắn, nấm mèo, bún tàu, cà rốt lên
- Sắp thịt viên xung quanh đĩa
- Rưới nước cốt dừa lên
- Đem hấp hoặc chưng cách thủy khoảng 20 phút tính từ lúc nước sôi (sau khi nước sôi vặn lửa cho nước sôi liu riu đến khi cá chín)
*Trình bày:
- Cá đã chín rải vài cọng ngò và ớt xắt lên trang trí cho đẹp.
- Món này có thể dùng chung với cơm hoặc dùng để cuốn rau sống bánh tráng cũng rất ngon
Món cá hấp nước dừa phải ăn nóng mới ngon, mới cảm nhận được hết mùi thơm từ nước cốt dừa, vị ngon ngọt thanh thanh của củ sắn , béo bùi trong từng miếng cá và thịt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn webtretho.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét