Với cách kho cá độc đáo này, trà xanh sẽ giúp khử tanh và tăng hương vị đậm đà cho cá lóc. Món kho chắc hẳn sẽ rất "bắt cơm" đấy!
1. Nguyên liệu
- Cá lóc : 5 khúc
- Trà xanh : 20 g
- Gia vị: tỏi, hành băm, tiêu , đường, dầu ăn, nước mắm , hạt nêm
2. Cách làm
- Cá lóc rửa sạch với rượu. Tỏi, hành băm nhuyễn. Trà xanh với nước cho lên bếp nấu
- Cá ướp với 1/2 lượng tỏi và hành băm, cho tiêu, nước mắm, 1 chén nước trà xanh vào để cá thấm trong vòng 20 phút.
- Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn và hạt nêm vào (tạo màu thay vì làm nước màu) đến khi hạt nêm chuyển sang màu đồng cho tiếp phần tỏi, hành băm và ớt vào xào chung .
- Cho từng miếng cá đã ướp vào chiên sơ cho săn mặt cá...
...rồi cho phần nước ướp cá ban đầu vào,...
....thêm nước trà xanh cho xâm xấp mặt cá.
- Bật lửa mức trung bình để kho cá, nêm lại gia vị thêm lần nữa rồi nhắc xuống.
- Lấy cá ra đĩa và dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét