THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lòng tong chiên ngào đường

Ai ở Đồng Bằng Sông Cửu Long chắc không lạ món cá lòng tong hay cá cơm chiên giòn và ngào với nước mắm, ớt bằm, đường. Cá lòng tong cùng các gia vị hòa lẫn với nhau ăn rất... tốn cơm.

1. Nguyên liệu

+ 750g cá lòng tong (hay cá cơm hay bất cứ loại cá nào nhỏ)
+ Dầu ăn để chiên
+ Nước xốt: 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng canh đường cát, 1 muỗng canh ớt sừng bằm nhỏ

2. Cách làm

- Cá mua về rửa sạch lấy hay bỏ đầu tùy thích. Mình không mua được cá tươi nên dùng cá đông lạnh.
- Dầu cho vào nồi có vành cao để chiên không bị văng dầu, khi dầu sôi cho cá vào ngập dầu. Lắc nhẹ nồi cho cá được ngập dầu và để yên cho cá được vàng đều. Khi cá chưa vàng tránh đảo cá sẽ làm cá nát, mất đẹp.
- Cá chiên vàng, giòn. Vớt ra rổ cho ráo dầu.
- Gia vị làm nước xốt để ngào cá cho vào nồi đun sôi. Cho cá đã chiên giòn vào, đảo đều tay cho cá thấm hết nước xốt. Tắt bếp. Món cá đã sẵn sàng.
- Cá chiên ngào mặn ngọt ăn với cơm, cháo, hay xôi đều ngon. Nếu ăn không hết hay làm nhiều bạn có thể trữ trong lọ để dành ăn dần.
Cá lòng tong sau khi chiên teo lại và nhẹ, nên bạn có thể làm một lần nhiều cá để dành ăn dần. Món này, bạn có thể thêm nước mắm hay ớt, tỏi tùy theo khẩu vị gia đình mình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo DepOnline)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.