Cá lóc kho cà có vị chua chua, mằn mặn và nhất là thịt cá mềm, thơm sẽ là món ăn hấp dẫn trong những ngày se lạnh.
Cá lóc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như kho, chiên, hấp, nướng... Tuy nhiên, với những ai bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho gia đình có thể chọn món cá lóc kho cà vừa thay thế canh, vừa thay thế món mặn. Nào hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món cá lóc kho cà nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 con cá lóc 700 g
- 5 quả cà chua
- Hành lá, ngò rí
- Hành củ, tỏi
- Ớt: 2 trái
- Tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, nước màu…
2. Cách làm
- Cá lóc làm sạch, cắt khúc. Ướp cá với 3 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng đường, cùng hành củ băm nhuyễn, ớt xắt lát, nước màu… Trộn đều để cho cá thấm 10 phút.
- Cà chua thái múi cau
- Tỏi bằm nhuyễn
- Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm. Cho cà chua vào xào sơ.
Tiếp đến cho nước vào ngập cà chua, đun sôi.
- Khi cà chua sôi lên, trút cá đã ướp vào nồi. Tiếp tục nấu cho nồi cá sôi trở lại, vớt bọt, nêm nếm lại sao cho cá có vị mằn mặn.
- Tắt bếp rắc thêm tiêu, hành, ngò.
Cá lóc kho cà ăn cùng cơm trắng, chấm kèm với nước mắm trong, điểm thêm vài lát ớt sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Người lao động)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét