THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nheo kho thịt

Con gái mình thích ăn cá còn chồng mình thích ăn thịt, vậy là mình làm 1 nồi được cả hai, lại rất ngon. Các bạn thử nhé!

1. Nguyên liệu

-600 g cá nheo (cá khác như trắm, chép đều được)
-500 g thịt sấn vai hoặc ba chỉ
-mắm, muối, đường, gừng, hành khô

2. Cách làm

- Cá nheo phải rửa bằng 1 lần muối và 1 lần giấm cho hết nhờn của da.
- Cá sau khi rửa sạch, sắt khúc rồi cho chút gừng, hành băm, mắm, muối ướp khoảng 20 phút.
- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vuông, to khoảng 2 x 3 cm, ướp chút gia vị khoảng 5 phút.
- Đảo thịt cho săn rồi đổ trên phần cá đã ướp. Cho nước săm sắp, cách mặt trên khoảng 2 cm, rồi đun khoảng 10 phút thì làm nước hàng cho vào đun tiếp.
- Cho dầu ăn và 2 thìa đường vào đun cho đường vàng cánh gián thì tắt bếp cho phần còn lại hành, gừng băm vào đảo nhanh tay để có độ đỏ của đường và thơm của hành, gừng (có thể hành, tỏi).
Rồi trút lên trên nồi cá, đun đến vừa cạn tới sao cho cá và thịt có màu vàng như thịt kho tàu là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.