Thưởng thức món cá lóc chiên quyện lẫn vị sả thơm lừng vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 600g cá lóc
- 3 muỗng canh sả băm
- 1,5 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe bột ngọt
2. Cách làm
- Cá làm sạch, xẻ dọc 2 bên lưng cá, lóc xương. Xẻ vài đường dọc trên mình cá (để khi chiên không bị cong).
- Cắt cá thành các khúc.
- Sả băm nhỏ. Ướp cá với 3 muỗng sả băm, 1.5m muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt. Xát vào các khe xẻ dọc trên thân cá.
- Đun nóng dầu, cho cá vào chiên. Lúc mới bỏ cá vào chảo, chiên sơ một mặt rồi lật lại cho cá không bị cong. Sau đó mới chiên, khi cá chín vàng giòn là được.
Dọn món cá lóc muối sả chiên giòn này ra ăn với cơm trắng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét