Cá lóc kho bầu là món ăn “2 trong 1” vì có thể thay thế món canh và cả món mặn cho cả gia đình trong ngày cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- Cá lóc: 1 con (700- 800 g)
- Bầu: 1 trái (khoảng 500 g)
- Hành lá, hành tím, ngò rí (mùi ta), ớt, chanh
- Đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, nước màu dừa
2. Cách làm
- Cá lóc làm sạch, rửa cá với chanh cho sạch nhớt, cắt cá thành từng khúc, để ráo.
- Ướp cá cùng với 2 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, 1 ít hành băm nhỏ trong khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị rồi đem cá chiên đến khi thịt cá săn lại.
- Bầu gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt khúc vừa ăn.
- Hành lá, ngò xắt nhuyễn.
- Cho bầu vào xào sơ rồi thêm nước sâm sấp bầu đun sôi, nêm 1 chút nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ tiêu, đường, ớt băm nhỏ, nước màu rồi cho cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Rắc thêm hành, ngò và tiêu cho thơm. Tắt bếp. Món này ăn kèm với cơm trắng thì ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo 24h.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét