THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Cá lóc hấp bầu (2)

Món ăn này mình học trên mạng nên đã làm thử. Bầu khi ăn ngọt, kết hợp với thịt cá lóc mềm, đủ chín. Biến tấu thêm chút nấm mèo, miến và vị cay nhẹ, đậm đà của nước chấm rất đặc biệt. Món này mà dành tặng anh xã nhậu cùng bạn bè thì tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

-1 trái bầu
-1 con cá lóc (khoảng 600g)
-50g nấm mèo
-50g miến
-100g hành lá
-1 trái ớt
-1 muỗng cà phê hạt nêm
-1/2 muỗng cà phê bột ngọt
-1/2 muỗng cà phê muối
-1/2 muỗng cà phê hạt nêm
-Kim chỉ may

2. Cách làm

- Cá lóc làm sạch, cạo sạch vảy, để nguyên con. Sau đó, dùng dao nhỏ rọc 1 đường bụng theo chiều dài con cá. Lấy phần ruột ra, rửa sạch lại với nước.
- Bầu rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt bỏ 2 phần đầu. Dựng trái bầu lên, dùng dao cắt 1 đường từ trên xuống, không cắt dứt rời. Cắt tiếp 1 đường sao cho khoảng cách đường thứ 1 và đường thứ 2 chừng 1-1.5cm tạo thành 1 ranh rỗng để có thể cho cá vào. Múc bỏ phần ruột ra, cắt thành răng cưa như hình.
- Nấm mèo, miến ngâm nước cho mềm, cắt nhỏ, để riêng.
- Cho nấm mèo, miến, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô, trộn đều.
- Chuẩn bị kim chỉ đã sâu vào sẵn như hình.
- Nhồi hỗn hợp nấm mèo, miến vào bên trong con cá. Dùng kim chỉ may lại cho cố định.
Lưu ý: Khi may bạn may theo hình chữ Z hoặc X. Khoảng cách khâu giữa đoạn thứ nhất và đoạn thứ 2 là 1cm. Làm như vậy khi cá hấp chín, thịt sẽ không bị bở ra, giữ nguyên được hình dạng con cá.
- Đặt con cá lóc vào bên trong trái bầu. Trong lúc đó, đun sôi nồi chuẩn bị hấp cá.
- Cho bầu nhồi cá vào, hấp cách thủy khoảng 25-30 phút cho cá chín hẳn. Không mở nắp nồi thường xuyên để cá chín đều.
- Lấy món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích. Bạn có thể chấm kèm nước mắm chua cay nhé! 

Chúc các bạn thành công! 

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.