Cá lóc là loài cá thịt ngon, ít xương và nhiều đạm, có thể được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như như cá lóc lóc nướng lá sen, cá lóc hấp nước cốt dừa, cá lóc hấp bia…Tuy nhiên, nổi bật hơn cả là cá lóc hấp mẻ, với hương vị đặc trưng mà bạn sẽ không thể nào quên.
1. Nguyên liệu
– 1 con Cá lóc
– 1 bát mẻ
– Hành hoa
– Các nguyên liệu ăn kèm như bánh tráng, rau thơm, khế chua, xà lách, chuối xanh….
2. Cách làm
- Cá lóc ngâm nước muối cho sạch nhớt và khía cá thành từng miếng.
- Tiếp đến, các bạn đổ bát mẻ đã chuẩn bị trước trên trên mình cá, đun lửa nhỏ đến khi da cá nhăn lại là dùng được.
Món cá lóc hấp mẻ phù hợp với bánh tráng cuốn với rau thơm, khế chua, xà lách, chuối xanh… chấm cùng nước chấm me hoặc mẻ dầm muối ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét