THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho tương bần (2)

Khi tiết trời se se lạnh mùa đông về , món cá trắm kho tương rất dễ làm, ăn với cơm nóng mùa đông thì rất tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

-600 g cá trắm
-Riềng 1 củ, riêng xay 100g
-Sả 3 củ, 7 lá gừng, 1 quả ớt
-Tương bần 2/3 bát ăn cơm
-Nước mắm 3 thìa cafe
-Đường 1 thìa cafe
-Mì chính 1/2 thìa cafe

2. Cách làm

- Gia vị kho cá
- Riềng ,xả thái lát, giềng xay ,lá gừng.
- Cho một ít nước vào riềng xay rồi vắt lấy 1 bát nước.
- Cá mua về đánh bỏ vảy cá , rửa sạch ,cắt miếng
- Cá cho vào chảo rán qua.
- Xếp riềng, sả xuống đáy nồi xếp cá vào ,rải một lớp lá gừng lên trên,vài miếng ớt.
- Cho 1/2 bát ăn cơm nước tương ,1bát nước giềng xay vắt lấy nước, đổ ngập bằng cá. 1/2 thìa cà fê mì chính, 1 thìa cafe đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước hàng
- Đun cá sôi 15 ph cho nhỏ lửa đun thêm 40 ph khi hết nước là được.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.