THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho mía sấu

Cá trắm kho mía sấu

1. Nguyên liệu

-400g cá trắm
-50g sấu tươi
-100g mía
-2 củ hành khô
-1 củ tỏi
-1 nhánh gừng
-Ớt hiểm, hành lá, muối, tiêu, dầu ăn, nước màu

2. Cách làm

- Hành, tỏi băm nhỏ.
- Mía dóc sạch, chẻ nhỏ.
- Gừng thái khoanh mỏng.
- Hành lá cắt khúc, đầu hành đập dập
- Cá trắm rửa sạch, cắt khúc ướp với 2 muỗng cà phê muối, nước màu, chút tiêu, 1/2 hành, tỏi băm nhỏ, đầu hành đập dập nhét vào bụng cá để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Phi thơm số hành tỏi băm nhỏ còn lại, xếp mía xuống đáy nồi, cho cá vào, cho tiếp sấu và gừng cắt khoanh, ớt hiểm vào kho, cá săn lại đổ nước xăm xắp cá kho lửa nhỏ đến khi gần cạn, thêm 2 muỗng dầu ăn.
Cá được ăn rắc thêm hành lá, tắt bếp.
- Bày cá ra đĩa, ta được món cá trắm kho mía sấu hấp dẫn bởi vị béo bùi của cá, ngọt của mía, chua thanh của sấu, cay cay của ớt, vị đậm đà của các loại gia vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.