THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho tương bần (1)

Món cá kho tương bần là món ăn dân dã đậm đà hương vị của người Việt. Nếu ai đã từng ăn món cá kho này chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon đặc trưng của nó. Với cách chế biến đơn giản kết hợp cùng gia vị chủ đạo là tương bần sẽ làm nên món cá kho vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

+ 2 con cá chày sông (hoặc cá trôi, cá chép…) khoảng 1kg
+ 1 nhánh gừng
+ 2 quả ớt hiểm 
+ 1 nửa bát con tương bần (khoảng 100ml)
+ Nước màu kho cá
+ Gia vị: hạt nêm, muối bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá mua về rửa sạch, cạo bỏ vảy, mổ bỏ ruột và mang cá sau đó cắt cá thành từng khúc vừa ăn.
- Gừng rửa sạch băm nhỏ, ớt thái lát.
- Đun nóng già dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ qua. Bước này sẽ làm cho cá sau khi kho chắc thịt và đậm đà hơn.
- Cá chiên xong lấy ra tô, thêm hạt nêm, muối bột canh vào xóc qua và ướp 30 phút cho cá ngấm gia vị.
- Cho gừng đã băm nhỏ vào dưới đáy nồi đất, xếp cá đã ướp lên trên, tiếp đó cho tương bần vào.
- Thêm ớt thái lát, nước màu kho cá và lượng nước xâm xấp mặt cá.
- Bạn bắc lên bếp đun ở lửa to cho sôi sau đó vặn nhỏ lửa và đun liu riu cho đến khi cá cạn bớt nước và chín mềm là hoàn thành.
Nếu có thời gian bạn nên kho cá 2 lần sẽ ngon hơn đấy.
Chúc các bạn kho cá thành công! 
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.