THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho đậu phụ

Vào những ngày mưa mát trời các bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng những món kho ngon. Với món cá kho đậu phụ các bạn sẽ cảm thấy những miếng cá kho đậm vị, ăn kèm với đậu phụ mềm ngon và phần sốt cay cay, hẳn món ăn này sẽ đưa cơm lắm đó! Bạn có thể dùng cá rô, cá quả hay cá trê kho đều ngon cả nhé!

1. Nguyên liệu

- Cá rô (hoặc cá quả, cá trê)
- Đậu phụ
- Cần tây, gừng, tỏi
- Bột mì
- Nước dùng, nước tương, tương ớt

2. Cách làm

- Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cần tây, gừng và tỏi xắt lát.
- Phi lê cá cắt thành từng miếng, ướp với rượu trắng trong 10 phút. Sau khi ướp, bạn cho cá qua một lớp bột mì rồi chiên vàng.
- Trong chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó thêm nước dùng và tương ớt vào. Đun đến khi nước dùng vừa sôi thì cho cá vào đun trong 10 phút.
Thêm đậu phụ và cần tây vào đun trong 5 phút nữa, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Với vị đậm đà vốn có chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.