Vị đậm đà của cá kho dưa luôn khiến bữa cơm trở nên ngon hơn rất nhiều.
1. Nguyên liệu
- Cá trắm cắt khúc: 600g
- Dưa chua: 1 bát con
- Hành, răm, thì là
- Gia vị
2. Cách làm
- Cá trắm cắt khúc, rửa sạch, tẩm gia vị để cá ngấm khoảng 15 phút.
- Dưa rửa qua nước để bớt vị chua.
- Hành, răm, thì là thái nhỏ. Ớt thái lát.
- Hành phi thơm cùng dầu ăn, sau đó cho dưa chua vào đảo đều.
- Tiếp theo cho cá lên trên để sôi trên bếp khoảng 5 phút.
- Thắng đường trên bếp, khi thấy đường chuyển màu cánh gián thì đổ vào nồi cá để tạo màu cho cá.
- Đổ thêm nước dưa chua cho xâm xấp mặt cá. Thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó đun sôi trên bếp khoảng 15 phút. Khi thấy nước cá sánh, miếng cá săn lại thì cho thêm vài lát ớt, rắc hành răm lên trên rồi tắt bếp và gắp cá ra đĩa dùng với cơm nóng.
Cá kho dưa đậm đà, thích hợp để ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét