THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nhồi thịt hấp

Cuối tuần chị em hãy đãi cả nhà với món cá trắm đen hấp thơm ngon này nhé.

1. Nguyên liệu

- 3 khoanh cá trắm đen 
- 5 lạng thịt nạc xay
- Thì là, hành lá, sả, gừng, rau mùi (tất cả đều băm nhỏ, để riêng)
- Lá ngải, chuối xanh, khế

2. Cách làm

- Cá trắm đen sơ chế xong rửa sạch bằng giấm và muối. Khứa vào thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn.
- Phần nhân thịt để nhồi: Trộn thịt xay cùng gừng, sả, thì là, hành lá băm nhỏ. Nêm gia vị cùng hạt nêm, muối, tiêu cho vừa ăn.
- Dùng sả, gừng, thì là, rau mùi băm nhỏ xát lên mình cá, những loại rau này sẽ giúp cá bớt tanh. 
- Dùng phần thịt xay đã chuẩn bị nhồi vào bụng cá, để khoảng 15-20 cho cá ngấm gia vị
- Lót dưới đáy nồi hấp cá 1 lớp lá ngải, chuối xanh và khế cắt lát. Đặt phần cá lên trên và hấp trong khoảng 30 phút.
Chú ý: khi hấp thi thoảng mở vung để mùi tanh bay đi. Phần cá hấp ngon vẫn giữ được vị ngọt của cá mà không bị bở thịt. 
- Cá chín lấy ra đĩa và ăn nóng với cơm.
Bạn có thể bọc cá trong giấy bạc và hấp nguyên con nếu cá hơi nhỏ.
Với món ăn hấp dẫn này, có thể thưởng thức bằng cách cuốn thịt cá trắm đen nhồi thịt hấp cùng khế, dứa, chuối thái mỏng trong lá bánh đa và chấm nước chấm chua ngọt.
Đồ ăn kèm món cuốn với cá hấp.
Nước chấm

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.