THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp nấm và củ cải muối

Món cá hấp nấm đông cô vừa thơm mùi nấm vừa ngọt vị cá, cách chế biến rất đơn giản mà ăn lại ngon. Ngoài món cá chiên, cá kho thì cá hấp nấm đông cô là lạ này sẽ chiếm được cảm tình của cả gia đình bạn đấy! Với món này bạn có thể chế biến bằng bất cứ loại cá thịt trắng nào. Món cá hấp vừa ngon lại không mất nhiều thời gian chế biến nên rất hợp với những người bận rộn.

1. Nguyên liệu

- 300g philê cá thịt trắng (cá rô phi, cá basa, cá diêu hồng...)
- 1 muỗng canh củ cải muối (hoặc lá cải muối mặn)
- 4 tai nấm đông cô/nấm hương khô
- Gia vị: muối, tiêu, nước tương

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, rắc đều lên 2 mặt cá với ít muối, tiêu để cho thấm trong khoảng 15 - 20 phút.
Nếu dùng cá nguyên con, bạn nhớ rạch vài đường trên thân cá, cũng ướp muối và ít hạt tiêu cho cá thấm đều nhé!
- Nấm đông cô ngâm nước sôi cho nở mềm, cắt bỏ bớt gốc rồi xắt miếng mỏng.
- Củ cải muối ngâm nước lạnh, rửa lại vài lần cho bớt mặn.
- Chuẩn bị nồi hấp, cho cá vào đĩa, rải đều củ cải muối và nấm đông cô lên bề mặt cá.
- Xịt khoảng 2 muỗng cà phê nước tương lên trên bề mặt đĩa cá (có thể gia giảm tùy khẩu vị), đậy nắp lại, hấp đến khi cá chín là được.
Món này ăn nóng với cơm rất đậm đà, ngon miệng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.