THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá Hấp Tương Hột

Steamed Fish with Fermented Bean Paste

Cá hấp tương hột là một món ăn tưởng lạ mà quen, tưởng quen nhưng hóa ra lại lạ. Ad tin rằng các bạn cũng tò mò muốn biết lý do tại sao lại như vậy đúng không ?

1. Nguyên liệu

- 1 con cá 
- 1 muỗng canh ớt tươi 
- 2 muỗng canh tương đậu (tương hột)
- 8 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 củ hành tím băm nhuyễn
- 1 muỗng canh nước tương 
- 1 muỗng canh dầu hào 
- 1 khúc gừng cắt nhỏ 
- Vài lát gừng 
- 1 nhánh hành lá 
- 1 muỗng cà phê đường

2. Cách làm

- Trên chảo nóng, phi thơm 1 mc ớt, 8 tép tỏi băm nhuyễn, 2 củ hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn.  
- Thêm 2 mc tương đậu, 1 mc nước tương, 1 mc dầu hào. Đảo đều tay trong khoảng 1 phút.  
- Thêm 1 mcf đường. Đảo đều sau đó tắt bếp.  
- Khứa nhẹ vài đường lên thân cá. Thêm vài lát gừng lên trên.  
- Hấp cách thủy trong 6 phút . 
Sau 6 phút, lấy các lát gừng ra sau đó cho hỗn hợp tương hột lên trên cá.  
- Tiếp tục hấp thêm 6 phút nữa.
Sau khi hấp xong, cho hành lá lên trên.
Thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp Nhà Channel)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.