Cá hấp thơm mềm, nóng hổi thấm đẫm các loại gia vị cùng độ cay nồng của ớt khiến ai ăn cũng phải thích thú.
1. Nguyên liệu
- 1 con cá nguyên con (khoảng 1kg), mổ và làm sạch, khử mùi tanh.
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ; 3 muỗng canh sốt ớt (loại thái nhỏ); 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 4 muỗng canh dầu; 1 chút dầu mè
- Nước sốt: 6 muỗng canh xì dầu; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 3 lát gừng; 3 tép tỏi thái lát
Lưu ý: Nếu không ăn được quá cay, bạn có thể giảm bớt lượng ớt
2. Cách làm
- Đun sôi một nồi nước, cho xửng vào nồi, đặt đĩa cá lên xửng. Cho 1 muỗng canh gừng băm, 3 muỗng canh sốt ớt, 1 muỗng canh dầu lên trên mình cá. Hấp cá trong khoảng 10 phút.
- Làm nước sốt: Hòa xì dầu, hành lá xắt nhỏ, 3 lát gừng, 3 tép tỏi băm nhỏ trong một bát.
- Nhẹ nhàng lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, bỏ phần nước chảy ra.
- Sau đó cho thêm 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ và một chút dầu mè lên mình cá hấp.
- Trong một chảo nhỏ, đun thật nóng 3 muỗng dầu ăn, sau đó nhẹ nhàng đổ dầu lên mình cá.
- Cuối cùng, rưới hỗn hợp nước sốt đều lên cá rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét