THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp ớt cay

Cá hấp thơm mềm, nóng hổi thấm đẫm các loại gia vị cùng độ cay nồng của ớt khiến ai ăn cũng phải thích thú.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá nguyên con (khoảng 1kg), mổ và làm sạch, khử mùi tanh.
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ; 3 muỗng canh sốt ớt (loại thái nhỏ); 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 4 muỗng canh dầu; 1 chút dầu mè
- Nước sốt: 6 muỗng canh xì dầu; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 3 lát gừng; 3 tép tỏi thái lát
Lưu ý: Nếu không ăn được quá cay, bạn có thể giảm bớt lượng ớt

2. Cách làm

- Đun sôi một nồi nước, cho xửng vào nồi, đặt đĩa cá lên xửng. Cho 1 muỗng canh gừng băm, 3 muỗng canh sốt ớt, 1 muỗng canh dầu lên trên mình cá. Hấp cá trong khoảng 10 phút.
- Làm nước sốt: Hòa xì dầu, hành lá xắt nhỏ, 3 lát gừng, 3 tép tỏi băm nhỏ trong một bát.
- Nhẹ nhàng lấy đĩa cá ra khỏi nồi hấp, bỏ phần nước chảy ra.
- Sau đó cho thêm 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ và một chút dầu mè lên mình cá hấp.
- Trong một chảo nhỏ, đun thật nóng 3 muỗng dầu ăn, sau đó nhẹ nhàng đổ dầu lên mình cá.
- Cuối cùng, rưới hỗn hợp nước sốt đều lên cá rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.