THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho chuối xanh (4)

Cá kho chuối xanh là món ăn thú vị cho ngày đông se lạnh này. Cùng bắt tay vào bếp để thực hiện cho bữa cơm gia đình thêm ngon, ấm áp.

1. Nguyên liệu

– 300g cá quả
– 3 trái chuối xanh
– 100g thịt ba chỉ
– 2 củ riềng
– 5 lá trà xanh, nước chè xanh
– Muối, tiêu, đường
– Dầu ăn, nước mắm
– Hành tím băm, đầu hành lá, ớt hiểm
– Hạt nêm
– Sốt mayonnaise

2. Cách làm

- Cá làm sạch, cắt khúc 2 cm, ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 ít muối, 1/3 muỗng tiêu, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hành tím băm, 2 trái ớt hiểm đâp dập.
- Chuối cắt lát xéo dày 1cm, ngâm nước muối loãng để không thâm, chần sơ qua nước sôi.
- Riềng: cắt lát, đầu hành lá đập dập.
- Thịt ba chỉ cắt miếng vuông, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng muối, 1/2 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng tiêu, 1 muỗng hành tím băm.
- Làm nước màu, cho vào chảo 1,5 muỗng dầu ăn và 2 muỗng đường, thắng cho ra màu vàng nhạt, cho cá vào chiên vàng. Lấy cá ra, cho thịt ba chỉ vào xào săn.

- Lót trà xanh xuống đáy nồi, xếp một lớp riềng cắt lát rồi xếp xen kẽ chuối, thịt, cá. Cho nước chè xanh vào nồi xấp mặt cá, thêm đầu hành lá. Đậy nắp, kho lửa nhỏ đến khi cạn còn 1/3.
Cho vào 1 muỗng sốt mayonnaise, đảo đều, tắt bếp. 
- Cho ra đĩa, rắc tiêu, ăn kèm với xà lách, dưa leo.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.