THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho cà chua (1)

Cá kho cà chua vừa ngon lại dễ làm, vô cùng thích hợp để cả nhà thưởng thức trong những ngày trời lạnh như thế này.

1. Nguyên liệu

- Cá diêu hồng hoặc cá rô phi: 800g
- Cà chua: 200g
- Hành tây: ½ củ
- Rau răm, thì là
- Gia vị

2. Cách làm

- Cá làm sạch với nước, sau đó cắt làm 3 khúc, tẩm ướp gia vị (muối tiêu) cho ngấm khoảng 15 phút.
- Cà chua và các loại rau gia vị rửa sạch, thái cà chua thành miếng to, hành tây thái lát, tỏi đập dập, rau răm thì là, ớt thái nhỏ. 
- Phi thơm tỏi, hành tây cùng một chút dầu ăn trên bếp...
...cho tiếp cà chua vào đảo đều, thêm chút gia vị để cà chua nhanh nhừ hơn.
- Khi thấy cà chua mềm thì cho cá đã cắt khúc vào. Lúc này cho tiếp 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt,  2 thìa bột canh, 3 thìa nước tương rồi thêm nước xâm xấp mặt cá. Kho cá với lửa trung bình. Khoảng 10 phút sau thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho nồi cá cạn dần.
- Khi thấy miếng cá săn lại, nước trong nồi gần cạn hết, sánh lại, nêm nếm gia vị cho vừa, rắc rau răm, thì là lên trên rồi tắt bếp.
- Cho cá kho cà chua ra đĩa hoặc âu và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.