THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho chuối xanh (2)

Với công thức ướp cá thơm ngon của chúng tôi, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một nồi cá quả kho chuối cực kì hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

+ Cá quả: 1kg
+ Thịt ba chỉ: 200g
+ Chuối: 5 quả
+ Riềng: 1 nhánh
+ Sả: 4 cây
+ Ớt: 3 trái
+ Tiêu sọ nguyên hạt: 10g
+ Nước dừa tươi: 1 trái dừa xiêm
+ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
+ Nước hàng kho cá

2. Cách làm

- Cá làm sạch, sau đó rửa luân phiên nhiều lần với nước lạnh và nước ấm (khoảng 4-5 lần để thịt cá khi kho sẽ săn chắc).
- Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu trong 30 phút để cá ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng dài bằng 2 đốt tay.
- Riềng thái lát mỏng. Sả cắt khúc dài bằng đốt tay, đập dập.
- Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Ngâm chuối trong nước muối để chuối không bị thâm.
- Cho 1 thìa dầu ăn dưới đáy nồi rồi xếp lần lượt thịt ba chỉ, riềng, cá, ớt quả, chuối xanh, sả lên trên.


 Nêm thêm nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, nước hàng vào nồi. Cho nước dừa xiêm ngập mặt cá.
- Bắc nồi cá lên bếp, khi sôi vặn xuống mức lửa nhỏ, đậy kín vung khoảng 2 tiếng. Sau đó tắt bếp, khi nào ăn nên đun lại nhưng tránh kho cá cạn khô nước nhé!
Để cá chắc, thơm ngon, mục xương, yếu tố quan trọng nhất là nên kho cá 2,3 lửa.
Cá ngấm gia vị, mềm thơm, chuối xanh chín nhừ mà không nát, đây quả là món ăn ngon và hợp lý trong tiết trời mưa phùn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.