Món cá hấp nấm gừng vừa ngon mềm, nóng hổi lại thơm mùi gừng, nấm rất hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 2 khúc cá tươi (cá tuyết, cá quả hoặc cá trắm…)
- 2 cái nấm hương tươi
- 1 gốc boa-rô
- 2 quả ớt đỏ
- 1 mẩu gừng
- Gia vị: 15ml xì dầu; 10g muối; 30ml rượu nấu ăn, hạt tiêu đen
- 1 gốc boa-rô
- 2 quả ớt đỏ
- 1 mẩu gừng
- Gia vị: 15ml xì dầu; 10g muối; 30ml rượu nấu ăn, hạt tiêu đen
2. Cách làm
- Nấm rửa sạch, thái lát dày. Gừng thái chỉ. Ớt đỏ xắt nhỏ. Boa-rô thái sợi.
- Cá rửa sạch, rắc hạt tiêu đen, muối, gừng, rượu nấu ăn rồi ướp trong 15 phút.
- Trộn xì dầu, rượu nấu ăn và khuấy đều.
- Xếp nấm lên một đĩa sâu lòng, rồi đặt hai miếng cá lên trên nấm. Xếp gừng, hành lên bề mặt cá rồi đổ nước sốt là xì dầu cùng rượu lên.
- Đặt đĩa cá vào nồi nước đang đun sôi, hấp chín.
- Sau đó rắc ớt đỏ lên, hấp thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Đậy vung 5 phút nữa rồi mới cho cá hấp nấm gừng ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét