THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hấp sốt xì dầu

Món cá hấp sốt xì dầu rất phổ biến trong ẩm thực gốc Hoa. Nguyên liệu và cách làm đơn giản nên rất phù hợp cho bữa cơm gia đình. Cá được làm chín bằng cách hấp nên giữ được chất ngọt và tươi ngon của cá, kết hợp thêm nước sốt xì dầu đậm đà khiến món ăn trở nên cực kỳ hấp dẫn. Hãy làm cá hấp sốt xì dầu vừa nhanh vừa ngon cho bữa cơm tối thêm hấp dẫn, món ăn này cũng rất hợp để cải thiện vào cuối tuần cho ông xã lai rai đấy.

1. Nguyên liệu

-1 con cá chẽm hay cá điêu hồng
-Hành lá
-Gừng, ớt sừng
-½ thìa café muối và 1 ít tiêu
*Nguyên liệu sốt xì dầu:
-3-4 Thìa canh nước
-3 Thìa canh xì dầu (Nước tương)
-1 Thìa canh hắc xì dầu (dark soy sauce)
-1 Thìa canh dầu hào
-2 Thìa canh đường
-1 Thìa café dầu mè
-½ Thìa café tiêu

2. Cách làm

- Thái mỏng ½ củ gừng, thái sợi ½ còn lại.
- Đầu hành lá cắt theo chiều dọc, phần lá cũng cắt như vậy sau đó cắt khúc.
- Thái sợi ớt sừng.
- Cá sau khi làm sạch, lau khô. Ướp cá với ½ thìa café muối và 1 ít tiêu. Bỏ vài miếng gừng đã thái miếng vào bụng cá để khử mùi.
Ướp cá trong 30 phút.
- Để vài miếng gừng lên đĩa hấp để da cá không bị dính khi hấp, và như vậy khi lấy cá ra dễ dàng hơn. Đặt cá lên và đem hấp trong 15-20 phút tùy theo cá to hay nhỏ.
- Hòa các nguyên liệu làm sốt trong 1 cái bát.
- Làm nóng chảo sau đó đổ bát sốt vào đun đến khi sôi thì cho đầu hành vào.
- Lấy cá ra, cho hành lá và gừng cắt sợi lên trên mặt rồi chan nước sốt vừa sôi ở bước 4 lên.
- Dọn ra bàn và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.